banh flan tra xanh
Facebook
Google+
https://lingo.vn/cam-nang/banh-flan-tra-xanh-thom-mat-cho-nhung-ngay-nong-buc-2434.html">
Twitter
LinkedIn

Bánh flan trà xanh thơm mát cho những ngày nóng bức.

Bánh flan vô cùng đơn giản và dễ dàng cho bạn sáng tạo nhiều loại mùi vị mà bạn yêu thích. Một trong những hương vị thu hút nhiều bà nội trợ chính là hương bánh flan trà xanh thơm mát cho những ngày hè oi bức.

Không những thế, trà xanh còn là một nguyên liệu thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, kết hợp với công thức làm bánh flan để tạo lên bánh flan hương vị trà xanh vừa ngon lại vừa có tác dụng làm cơ thể khỏe mạnh, đẹp da, nhất là đối với chị em phụ nữ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học: nhờ dưỡng chất có nguồn gốc thực vật epigallocatechin gallate (EGCG), trà xanh  có tác dụng chống vi khuẩn gây sâu răng, ngăn ngừa ung thư, đốt cháy mỡ bụng, bảo vệ tim mạch…Những chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ làm mát da, lọc bỏ độc tố trên da, làm da căng mịn và sáng ra. Việc sử dụng trà xanh thường xuyên sẽ giúp da khỏe và có độ đàn hồi tốt. Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa mạnh có thể chống lại các gốc tự do những tác nhân có liên quan tới nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm như viêm khớp, tiểu đường. Bên cạnh đó, trà xanh còn hạn chế cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa, giảm lượng cholesterol trong máu và thậm chí giảm được nguy cơ ung thư.

 

Sau đây, góc cẩm nang Lingo sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức làm bánh flan thơm ngon cùng trà xanh. Đây sẽ là món ăn không chỉ đầy đủ dinh dưỡng, có tính giải nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe của chính bạn.

Nguyên liệu làm bánh flan trà xanh:

– 2 quả trứng gà

– 200ml sữa tươi

– 50ml kem tươi

– 100gr đường

– 10gr bột trà xanh

– Khuôn đựng và khay nướng

Nguyên liệu làm bánh Flan trà xanh

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được.

Bước 2: Tráng phần nước đường vào các khuôn đựng carmen.

Bước 3: Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

Bước 4: Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng carmen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh chín.

Bánh flan trà xanh với mùi đặc trưng thơm mát của trà xanh và đăng đắng của nước đường  hòa quyện với vị béo của sữa kem và trứng mang lại hương vị đặc biệt cho người ăn. Mình đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món caramen với hương vị trà xanh này.

Trên đây là chia sẻ của góc cẩm nang Lingo tới các bạn cách làm bánh flan trà xanh. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Lingo – Nhà phân phối đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam

Tại Lingo bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm dụng cụ làm bánh chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng. Tiện lợi hơn khi được tích lũy thêm % vào tài khoản thẻ tiêu dùng  Lingo khi bạn mua hàng trực tuyến.

Bạn chỉ cần vào website Lingo.vn, chọn lựa khuôn làm bánh, đồ dùng làm bánh để giúp mình hoàn thành tác phẩm một cách đẹp mắt và dễ dàng nhé.

Tổng đài chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Hãy cùng chúng tôi lựa chọn những đồ dùng gia dụng phù hợp và chất lượng nhé.