túi sưởi cho mùa đông
Facebook
Google+
https://lingo.vn/tim-hieu-ve-tui-suoi-va-cach-su-dung-6577">
Twitter
LinkedIn

Tìm hiểu về túi sưởi và cách sử dụng

Thời tiết giá rét thường làm chân tay tê cóng, đau lưng nhức khớp. Sử dụng túi sưởi là cách mà nhiều người lựa chọn hiện nay.

Túi sưởi khá nhỏ gọn và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng túi sưởi để ủ ấm hoặc massage vùng lưng, chân tay bị nhức mỏi, cứng cơ hay đau nhức. Điểm tiện lợi của túi sưởi là thuận tiện mang theo bên người, làm nóng nhanh với độ nóng tùy theo nhu cầu và có thể sử dụng nhiều lần.

Cùng Cẩm nang Lingo tìm hiểu về túi sưởi và cách sử dụng túi sưởi làm ấm hiệu quả vào mùa đông nhé.

1. Cấu tạo của túi sưởi

Cấu tạo của túi sưởi gồm cực điện làm nóng trong môi trường nước muối loãng, rơ le điều tự ngắt khi túi đạt mức nhiệt khoảng 60-70độ C. Bên ngoài là lớp vải nhựa chống thấm nhưng không cách nhiệt để giữ nước.

Cơ chế hoạt động của túi sưởi là ứng dụng hiện tượng trao đổi ion trong môi trường nước muối loãng sinh ra nhiệt. Khi túi sưởi nóng, người sử dụng có thể chườm ấm tùy theo mục đích sử dụng.

2. Các loại túi sưởi hiện nay
Trên thị trường hiện nay, túi sưởi có xuất xứ Việt Nam, Trung Quốc, số ít là hàng Hàn Quốc.  Sản phẩm túi sưởi sản xuất trong nước của các hãng như Mimosa, Thiên Thanh, Hướng Dương có uy tín và được nhiều người tin dùng. Kích cỡ của túi sưởi có 3 loại: cỡ nhỏ, cỡ trung và cỡ lớn. Kiểu dáng túi sưởi khá phong phú như túi sưởi hình gối được thiết kế đơn giản,

sử dụng nguồn điện sinh hoạt, dễ dàng nạp sạc ở nhiều nơi. Với các bạn trẻ thích, túi sưởi hình các con thú rất ngộ nghĩnh dùng để ủ tay hoặc gối đầu không bị quá nóng. Một số sản phẩm của Trung Quốc còn có được thiết kế giống đôi giày, găng tay để sưởi ấm tay chân, sử dụng dây cắm usb.

Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại túi sưởi chườm ngải cứu, túi sưởi dồn muối giúp làm ấm và hỗ trợ chữa các bệnh về xương khớp, giảm béo cho phụ nữ sau sinh. Túi chườm ngải cứu sẽ kèm theo một ngăn để bỏ lá ngải cứu kết hợp với túi chườm nóng. Túi sưởi dồn muối thành phần là muối khô bên trong, không có dung dịch nước muối.

 

3. Cách sử dụng túi sưởi giữ ấm

  • Đặt túi sưởi ở nơi bằng phẳng, chỗ cắm điện trên mặt túi hướng lên trên, cắm dây vào chỗ cắm điện trên túi trước rồi mới cắm vào ổ điện sau. Bạn nên lót một chiếc khăn hay miếng vải bên dưới túi để cách nhiệt.
  • Khi cắm điện đèn báo trên phích cắm báo sáng, nạp đủ nhiệt đèn sẽ tắt hoặc không cần chờ đèn tắt dùng tay ước lượng độ nóng theo ý muốn.
  • Khi đủ độ nóng cần thiết rút dây điện ra khỏi ổ cắm trước rồi mới rút phích cắm ở túi ra. Khi rút giữ chặt phần ổ điện trên túi, tránh làm đứt dây nối với nguồn điện.
  • Không dùng vật sắc nhọn vạch lên túi sưởi túi chườm, không được để vật nặng đè lên túi, không ngồi lên túi. Tránh gây bục túi dẫn đến bị rò dung dịch , dò điện. Nếu túi đã bị dò rỉ tuyệt đối không được sử dụng.
  • Nếu trên bề mặt túi bẩn có thể dùng giẻ tẩm dung dịch tẩy nhẹ để lau sạch, không dùng chất tẩy mạnh tránh hư hại sản phẩm. Không được lau khi đang cắm điện, không được ngâm túi trong nước để giặt rửa. Nếu túi bị ướt nhất định phải lau khô mới được cắm điện sử dụng.